Khám phá bí ẩn về chùa Bà Ấn Độ ngay giữa lòng Sài Gòn

Chùa Bà Ấn Độ thường ngày vẫn được nhiều người ghé thăm và cầu nguyện. Vẫn qua lại nơi đây thường xuyên nhưng mà ít ai hiểu rõ về ngôi chùa này. Bạn đã từng thắc mắc vì sao ngôi chùa Ấn này lại mọc ngay giữa lòng Sài Gòn hay chưa? Hãy cùng chúng tôi khám phá về những bí ẩn về ngôi chùa này nhé!

1.Chùa Bà Ấn Độ - cái tên có từ đâu?

Nằm ngay giữa lòng đất Sài Gòn của nước Việt Nam nhưng lại mang tên chùa Bà Ấn Độ. Tại sao lại có cái tên như vậy? Chắc có lẽ điều này bạn vẫn đang thắc mắc mà vẫn chưa nhận được giải đáp thuyết phục.

Chính điện chùa Bà Ấn thờ nữ thần Mariamman

Đơn thuần là ngôi chùa này được thờ một nữ thần người Ấn Độ, có tên là Mariamman. Người ta vẫn hay thường tương truyền rằng vị thần này giúp dân bội thu mùa màng, đất đai màu mỡ đem lại cuộc sống ấm no. Và thực chất đây là ngôi đền Hindu giáo, của người gốc Ấn được xây dựng lâu năm nằm giữa lòng Sài Gòn, được nhiều người ghé thăm thường xuyên hàng ngày.

2.Kiến trúc chùa Bà Ấn Độ độc đáo, tâm linh gây ấn tượng


Nếu bạn đã từng đến chùa Bà Ấn chắc hẳn đã chiêm ngưỡng được những nét đẹp độc đáo, tuyệt vời đến thế nào rồi nhỉ? Vào những năm của thế kỷ 20 ngôi chùa được xây dựng lên và người Ấn Độ đã nhập cư vào đất Sài Gòn, sinh sống gần ngay nơi đây.

Kiến trúc của ngôi đền:


18 vị thần bên tường chùa Bà Ấn

Kiến trúc ngôi chùa mang hơi thở của đất nước Phật Giáo, thiết kế theo hình chữ U. Chính điện ngôi đền là thờ nữ thần Mariamman, hai bên là bảo vệ nữ thần, cùng với 18 vị thần tượng chạy dọc bên tường tượng trưng cho ước nguyện của dân lành.

Hình ảnh nữ thần Mariamman:


Hình ảnh nữ thần Mariamman xinh đẹp với gương mặt hung đỏ trong bộ trang phục màu đỏ. Vị thần có nhiều tay như thể hiện rằng sức mạnh thần kỳ đem đến những điều tốt lành cho người dân.

Thế giới tâm linh nổi tiếng của ngôi đền


Chùa Bà Ấn Độ được xây dựng và tu sửa qua nhiều năm lịch sử, nhưng nơi đây không chỉ nổi tiếng về kiến trúc thiết kế xây dựng độc đáo, mà còn nổi tiếng về thế giới tâm linh.

Người ta vẫn hay truyền lại kinh nghiệm rằng, khi trong tâm bạn muốn cầu nguyện để mọi điều được trở thành hiện thực thì hãy áp đầu vào chùa. Đặc biệt hơn nữa là mỗi ngày vào lúc 10h và 19h sẽ có lễ hiến tế bằng lửa. Theo như tín ngưỡng thì bất cứ ai khi tham gia dự lễ sẽ nhận được phước lành, hưởng những điều tốt đẹp nhất từ lửa thần Agni và người cúng tế. Bởi thế mà mỗi ngày đều có người thăm đón dự lễ tại ngôi đền linh thiêng này.

Sở hữu trên mình công trình kiến trúc độc đáo, mang hơi thở của đất nước Phật Giáo, ngôi đền chùa Bà Ấn không chỉ được người dân Ấn Kiều mà ngay cả người dân Việt vẫn thường xuyên ghé thăm và cầu nguyện những điều tốt đẹp nhất. Ngoài ra, đây cũng là nơi thu hút nhiều du khách tới chiêm ngưỡng những kiến trúc độc đáo, huyền bí nơi đây.

Bạn có dịp ghé thăm Sài Gòn, đừng quên đến chùa Bà Ấn để ngắm nhìn những nét độc, lạ về những kiến trúc và chắc hẳn là hãy cầu nguyện những điều tốt đẹp nhất nhé

Đăng nhận xét

0 Nhận xét