Mệnh thổ hợp màu gì?

Bạn đang tìm hiểu về phong thủy về mệnh thổ? Mệnh thổ hợp màu gì? Tương sinh tương khắc ra sao? Những câu hỏi về mệnh thổ cứ xoay quanh đầu bạn? Vậy hôm nay, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ một vài thông tin về mệnh thổ. Hãy cùng theo để biết được mệnh thổ sinh năm nào hay mệnh thổ hợp màu gì sẽ được giải đáo trong bài viết dưới đây.


1. Mệnh thổ là gì? Những người mệnh Thổ sinh năm nào? Mối quan hệ tương quan giữa các mệnh.Mệnh thổ tượng trưng cho sự nuôi dưỡng và phát triển của cây cối. Mệnh thổ nằm ở vị trí thứ năm trong ngũ hành. Vậy những người mệnh thổ sinh năm nào? Hợp với mệnh nào, khắc với mệnh nào? Tất cả sẽ được chia sẻ qua bài viết dưới đây.


Mệnh thổ

Mệnh thổ sinh năm nào?


  • Mậu Dần: 1938,1998: thành đầu thổ

  • Kỷ mão: 1939, 1999: thành đầu thổ

  • Bính tuất: 1946,2006: ốc thượng thổ

  • Đinh Hợi: 1947,2007: ốc thượng thổ

  • Canh tý: 1960,2020: bích thượng thổ

  • Ngoài ra còn các năm như: mậu Thân (1968,2028), Kỷ Dậu (1969,2009), Bính Thi (1976,2036),…

Quan hệ tương sinh tương khắc trong ngũ hành


Mỗi một mệnh đều có sự tương sinh tương khắc của riêng nó. Do đó, mệnh thổ cũng không ngoại lệ. Sự tương sinh luôn mang lại sự tốt lành, điều may mắn đối với mệnh đó. Sự tương khắc sẽ mang lại những điều kém may mắn, sự thất bại,..đối với mệnh mà nó không hợp.

Mối quan hệ tương sinh trong ngũ hành: Hỏa sinh thổ, thổ sinh kim, kim sinh thủy, thủy sinh thổ, thổ sinh hỏa.

Mối quan hệ tương khắc: thủy khắc hỏa, hỏa khắc kim, kim khắc thổ, thổ khắc thổ, thủy khắc thổ.

2. Người mệnh thổ hợp màu gì?


Trong phong thủy, việc lựa chọn đồ vật, cây cối, hướng nhà,màu sắc…đều giúp thay đổi vận mệnh của bản thân. Chính vì vậy, việc lựa chọn màu sắc phù hợp với mệnh cách của bản thân là điều vô cùng quan trọng. Bởi nó sẽ giúp bạn mang lại may mắn, sự thành công, sức khỏe,…cho gia chủ và gia đình của họ.

Vòng tay màu cho người mệnh thổ

Theo quan niệm ngũ hành, những người mệnh thổ nên lựa chọn màu vàng hoặc đỏ. Tuy nhiên, vì màu đỏ thuộc tính hỏa mang lại năng lượng dồi dào, thuộc tính dương mạnh nên bạn cần hạn chế sử dụng loại màu sắc này. Ngoài ra, mệnh thổ còn phù hợp với các màu khác như: cam, hồng nhạt, tím.
Nếu bạn sử dụng các màu trên cho túi xách, quần áo, hay xe,…sẽ giúp mang lại may mắn, sự nghiệp phát triển, bình an trong gia đình.

Trong mối quan hệ tương khắc thì thổ khắc mộc. Bởi cây sẽ hút hết chất dinh dưỡng từ đất khiến đất khô cằn, thiếu dinh dưỡng phát triển. Do đó, các bạn không nên lựa chọn các màu sắc của lá cây như : xanh lam, xanh lá, xanh lục,…

Vì vậy, nếu bạn sử dụng các đồ vật có khối màu xanh của cây sẽ khiến sức khỏe mệt mỏi, tâm trạng khó chịu khiến mọi việc không được thuận lợi khiến đầu óc không được tỉnh táo, minh mẫn trong công việc.

Mệnh cách là một phần giúp vận mệnh thay đổi. Với sự tương sinh, tương khắc cũng như màu sắc,…sẽ giúp mọi người tránh được những điều kiêng kỵ trong mệnh cách để từ đó giúp mang lại may mắn cho bản thân. Qua sự chia sẻ về mệnh thổ, chắc hẳn các bạn đã biết được nắm được mình có phải mệnh thổ hay không và mệnh thổ hợp màu gì rồi đúng không nào?  

Đăng nhận xét

0 Nhận xét