Những điều cần chú ý khi thiết kế nội thất phòng họp

Phòng họp là địa điểm diễn ra những sự kiện quan trọng của các công ty như hội thảo, truyền thông, phỏng vấn, báo cáo… Chính vì vậy phòng họp luôn phải sạch sẽ, gọn gàng, lịch sự và tạo được cho mọi người cảm giác thoải mái. Vậy những điều cần chú ý khi thiết kế nội thất phòng họp là gì?

1. Màu sắc phòng họp


Màu sắc của tường và các đồ vật trong phòng ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc họp, tâm lí của mọi thành viên trong phòng. Nếu chọn các gam màu nóng, sặc sỡ hoặc có quá nhiều họa tiết sẽ khiến mọi người bị đau mắt, cảm giác khó chịu và muốn rời khỏi phòng sớm.

Gam màu nhẹ nhàng không họa tiết

Chính vì vậy màu sắc của văn phòng nên chọn những màu nhẹ nhàng, đơn giản, những gam màu dịu nhẹ nhìn có cảm giác dễ chịu, thoải mái. Các màu tốt cho thị giác như xanh dương, vàng nhạt, trắng sữa, xám nhạt giúp thị giác nhìn tốt hơn.

Ngoài ra có thể lựa chọn các màu cho hợp phong thủy với lãnh đạo để tăng sự phát tài và thăng tiến cho công việc. Tùy theo mệnh mà lựa chọn màu sắc phù hợp như mệnh thổ hợp màu vàng, mệnh kim hợp màu trắng…

2. Bàn ghế phòng họp


Thiết kế nội thất phòng họp luôn cần chú tâm đến bàn ghế, đây chính là nội thất chính của căn phòng, là nơi mọi người ngồi trao đổi bàn luận. Chính vì vậy phải xác định mục đích xây dựng phòng họp để thiết kế số lượng bàn ghế cụ thể.

Thường mọi người hay thiết kế theo hình chữ U để mọi người có thể nhìn thấy nhau, dễ trao đổi công việc hơn. Riêng ghế giám đốc, sếp nên được làm theo kiểu dáng đặc biệt vì là vị trí quan trọng.
Một điều chú ý nữa là nên lựa chọn từ chất liệu cao cấp, có đệm êm để ngồi cho thoải mái, giúp mọi người có thể làm việc tốt hơn.

Bàn hình chữ U

3. Thiết kế âm thanh, các thiết bị hỗ trợ phòng họp


Đối với một phòng họp thì âm thanh và các thiết bị là điều không thể thiếu, luôn cần có các thiết bị cơ bản như máy chiếu, loa, mic, bút hồng ngoại…

Tốt nhất nên đầu tư để các thiết bị có chất lượng tốt, tuổi thọ cao để không làm gián đoạn các buổi họp. Ngoài ra cần chú ý lựa chọn vị trí sắp đặt cho phù hợp màu sắc hài hòa với không gian xung quanh để tạo sự sang trọng và tinh tế cho căn phòng của bạn.

4. Các đồ vật trang trí


Nếu như căn phòng họp trống trải chỉ với 4 bức tường, bàn ghế và các thiết bị thì sẽ tạo cảm giác cô độc, để không khí thêm phần ấm cúng, thân thiện tạo sự thoải mái cho mọi người thì nên có thêm các vật trang trí như lọ hoa, cây cảnh, các bức tranh…

Về cây cảnh, nên chọn các cây sống được trong điều kiện thiếu ánh sáng, dễ chăm sóc, nếu có tác dụng khử mùi phòng và xua đuổi muỗi càng tốt. Các cây xanh đẹp lại có ý nghĩa phong thủy giúp tài lộc thịnh vượng, may mắn như cây trúc phú quý, cây kim tiền, cây ngũ gia bì, cây ngọc ngân…

Tranh treo tường nên lựa chọn tranh ghép hoặc tranh đá để tăng thêm sự sang trọng và đẹp mắt cho văn phòng, có thể lựa chọn các bức như bát mã, cá chép hóa rồng, cò trắng bay…

Tóm lại thiết kế nội thất phòng họp không chỉ để đẹp mà còn cần tạo sự thoải mái, tiện nghi cho phòng họp, giúp cho các sự kiện diễn ra trong phòng được thuận lợi, may mắn.

Đăng nhận xét

0 Nhận xét