Xây dựng bảng quảng cáo độc lập có tiêu chuẩn và thủ tục như thế nào?

Bảng quảng cáo cố định đứng độc lập là một phương tiện để quảng cáo được cố định xuống nền và có thể được chiếu sáng. Tuy nhiên để xây dựng được bảng quảng cáo này thì cần phải tuân thủ theo một số yêu cầu.

Luật dương gia tư vấn pháp luật xây dựng cho biết tiêu chuẩn kỹ thuật bảng quảng cáo được quy định trong Thông tư số: 04/2018/TT-BXD, ngày 20/5/2018 của Bộ Xây dựng, cụ thể như sau:

Thứ nhất, Bảng quảng cáo ngoài trời phải đảm bảo các quy định an toàn về phòng cháy chữa cháy, cứu hộ cứu nạn, thoát nạn; phải liên kết cố định, chắc chắn với công trình và các quy định sau: Mỗi tầng được đặt 01 (một) bảng quảng cáo ngang và 01 (một) bảng quảng cáo dọc liền kề biển hiệu (nếu có); Mặt trước hoặc mặt sau; không làm ảnh hưởng đến khả năng chịu lực, kết cấu của công trình; Trường hợp không có biển hiệu cũng chỉ được đặt 01 (một) bảng quảng cáo ngang và 01 (một) bảng quảng cáo dọc.

Thứ hai, Bảng quảng cáo ngoài trời trong trường hợp được xây dựng, lắp đặt dọc các tuyến đường ngoài đô thị phải tuân theo các quy định trong Bảng 1 của thông tư 04 này;

+/ Nếu được xây dựng, lắp đặt dọc theo tuyến đường thủy nội địa thì bảng quảng cáo chỉ được xây dựng, không được che khuất báo hiệu, tầm nhìn của người điều khiển phương tiện đường thủy, lắp đặt tại khu vực có kè ốp bờ; khoảng cách tối thiểu từ đỉnh kè đến cạnh gần nhất của bảng quảng cáo (về phía bờ) là 10 m;

+/ Nếu được xây dựng, lặp đặt trên phần đường dành cho người đi bộ tại các tuyến đường đô thị, bảng quảng cáo đứng độc lập phải tuân theo quy định tại 2.8.5 và 2.8.7 của QCVN 10:2014/BXD;

+/ Nếu xây dựng, lắp đặt trong khuôn viên các nhà ga, sân bay, bến xe, bãi đỗ xe, trạm dừng nghỉ thì bảng quảng cáo có vị trí, kiểu dáng, kích thước phù hợp quy hoạch quảng cáo.

+/ Nếu xây dựng, lắp đặt trong các công viên, bảng quảng cáo đứng độc lập có chiều cao tối thiểu 5 m và tối đa 10 m tính từ mặt đường đến mép dưới của bảng quảng cáo;

Thứ ba, Bảng quảng cáo phải được xây dựng, lắp đặt phù hợp với quy hoạch quảng cáo được phê duyệt của địa phương;

Về thủ tục cấp giấy phép xây dựng bảng quảng cáo độc lập:

Bước 1, Tổ chức, cá nhân đề nghị cấp giấy phép xây dựng công trình quảng cáo phải nộp hồ sơ tại cơ quan có thẩm quyền về xây dựng của địa phương.

Bước 2, Nếu địa điểm quảng cáo nằm trong quy hoạch quảng cáo đã được Ủy ban nhân dân cấp tỉnh phê duyệt thì trong vòng 15 ngày, kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ, cơ quan có thẩm quyền về xây dựng của địa phương sẽ cấp giấy phép xây dựng công trình quảng cáo cho tổ chức, cá nhân. Nếu như cơ quan có thẩm quyền của địa phương không cấp giấy phép thì phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Bước 3, Nếu như địa phương chưa phê duyệt quy hoạch quảng cáo thì trong vòng 02 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ, cơ quan có thẩm quyền về xây dựng của địa phương phải gửi văn bản xin ý kiến các sở, ban, ngành có liên quan.

Trong thời gian 05 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được văn bản xin ý kiến của cơ quan có thẩm quyền về xây dựng của địa phương, các sở, ban, ngành liên quan phải có ý kiến trả lời bằng văn bản gửi cho cơ quan có thẩm quyền về xây dựng của địa phương.

Trong vòng 13 ngày, kể từ ngày nhận được ý kiến của các sở, ban, ngành liên quan, cơ quan có thẩm quyền về xây dựng của địa phương phải cấp giấy phép xây dựng công trình quảng cáo cho tổ chức, cá nhân. Nếu các cơ quan này không cấp giấy phép thì phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Xây dựng bảng quảng cáo độc lập có tiêu chuẩn và thủ tục như thế nào?

Liên hệ tư vấn:

CÔNG TY LUẬT TNHH DƯƠNG GIA – DUONG GIA LAW FIRM

  • Trụ sở chính: Phòng 2501, tầng 25, tháp B, tòa nhà Golden Land, số 275 đường Nguyễn Trãi, phường Thành Xuân, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội, Việt Nam.
  • Tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến 24/7: 1900.6568 – 1900.6586
  • Số điện thoại yêu cầu dịch vụ: 024.73.000.111 hoặc 0989.914.898 (Phòng kinh doanh)
  • Số điện thoại khiếu nại, phản hồi chất lượng tư vấn: 0965.336.999 (Mr.Dương – Giám đốc điều hành)
  • Email yêu cầu dịch vụ pháp lý: lienhe@luatduonggia.vn

>> Có thể bạn quan tâm

Tìm hiểu về kệ treo tường đa năng dùng để trang trí ngôi nhà

Cách chọn món đồ trang trí theo phong thủy

Đăng nhận xét

0 Nhận xét